Home Phòng và diệt mối Cách phát hiện sớm nhà bị nhiễm mối?

Cách phát hiện sớm nhà bị nhiễm mối?

22 min read
0
0
353
5/5 - (2 votes)

Mối là một loại côn trùng cực kỳ nguy hại vì chúng phá hủy nhà cửa, đặc biệt là các vật dụng trong nhà. Nếu bạn không muốn tất cả vật dụng bằng gỗ trong gia đình biến mớ gỗ vụn thì hãy đọc bài viết sau để biết cách nhận biết nhà bị nhiễm mối sớm. Từ đó có các biện pháp diệt mối hiệu quả.

1. Những nơi thường phát hiện ra mối???

Những bộ phân tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, bậc thềm. các cột nhà có môt phần chôn xuống đất, gỗ ốp tường, tủ bếp, gác xép, chân cầu thang, tủ quần áo, tủ gỗ đựng đồ kê sát tường, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc, hệ thống đường ống kỹ thuật… những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, ống nước rò rỉ, cống rãnh, hoặc khe lún công trình kiến trúc.

2. Dấu hiệu nào để nhận biết nhà nhiễm mối sớm?

ĐƯỜNG HẦM MỐI

Đường hầm của mối, thỉnh thoảng gọi là hầm trú ẩn, được xây dựng để giữ độ ẩm bảo vệ mối tránh các côn trùng ăn mồi sống (điển hình là kiến) chúng thường chạm trán nhau khi tìm kiếm nguồn thức ăn trên mặt đất. Thường thì, các đường hầm bùn chia làm 3 dạng và được xây dựng với công dụng riêng biệt.

Đường hầm bùn

Đường hầm thám hiểm. Các đường hầm này thường hẹp, có nhiều ngóc ngách và giòn. Mối thường bỏ các đường hầm này nếu chúng không dẫn đến nguồn thức ăn trên mặt đất hoặc có điều gì đó ngăn cản ý định xây dựng và tìm kiếm của chúng. Vì vậy, các đường hầm thám hiểm rỗng không có nghĩa là mối trong tổ đã chết, có thể là chúng đã phân bố ở nơi khác.

Đường hầm lao động

Các đường hầm này giúp mối trú ẩn khi di chuyển từ mặt đất đến nguồn thức ăn thích hợp. Đường hầm lao động rất lớn để số lượng lớn thành viên trong tổ mối có thể sử dụng để tiếp cận nguồn thức ăn và tha về tổ trong lòng đất.

Đường hầm treo.

Các đường hầm này nằm độc lập và được xây dựng chính giữa nguồn thức ăn và mặt đất. Đường hầm treo có phần giống các mẫu thạch nhũ trên trần các hang động.

Mối thợ tạo ra các ống bùn bằng cách trát các mẫu đất và gỗ với nhau và sử dụng vật liệu làm từ nước bọt và chất lỏng thải từ hậu môn có công dụng như xi măng. Ngoài việc xây dựng, chúng còn duy trì và tu sửa các ống bùn bị hư hại vì lý do nào đó.

PHÂN MỐI

Mối gỗ khô tống các hạt phân ra khỏi tổ và cuối cùng đến thời điểm chúng sẽ chất thành một dống dễ nhận thấy bằng mắt thường trên sàn nhà, ngưỡng cửa sổ

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy mối phá hoại có thể là các đường hầm bùn hình sâu chạy dọc theo tường và móng nhà. Mối bị thu hút mạnh mẽ bởi gỗ ẩm và có thể được tìm thấy trong móng nhà và đường hầm, ta thường phát hiện ra mối trong móng nhà, móng tường hoặc chúng chui ra từ đó. Các đường hầm này được mối đất tạo ra bằng cách sử dụng phân của chúng làm vật liệu xây dựng.

Phân mối

Các viên nhỏ bí ẩn chất thành đống trông giống như mùn cưa trên sàn nhà có thể là dấu hiệu của mối ăn gỗ khô. Các viên nhỏ này có thể là phân của chúng. Phân của mối ăn gỗ khô có thể khác nhau về màu sắc, tùy thuộc vào màu của loại gỗ chúng vừa ăn, nhưng mọi hạt phân đều có 6 cạnh.

Sàn nhà và trần nhà bị cong vênh đều là hậu quả từ hoạt động của mối đất và mối ăn gỗ khô. Trong trường hợp chúng phá hoại nghiêm trọng hơn, các bề mặt gỗ sẽ oằn lên hoặc méo mó. Khi các dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của mối trở nên hữu hình, khả năng cao là căn nhà đã bị phá hoại khá nghiêm trọng. 

TỔ TRÊN CÂY

Tổ mối thường trông giống như mọc trên cây gọi là “Aborial nests”. Các loài mối không phá hoại hay xây các tổ này, tuy nhiên luôn luôn tồn tại nguy cơ chúng là loại ăn các cây gỗ là làm vật liệu xây nhà.

MỐI CÁNH

Nhìn chung, dấu hiệu đầu tiên của mối phá hoại được các chủ nhà nhận thấy là sự xuất hiện của bầy mối sinh sản (mối cánh) tại ngưỡng cửa sổ hoặc gần bòng đèn trong nhà. Mối cánh trong nhà gần như là dấu hiệu cho thấy mối đang phá hoại kiến trúc bên trong nhà. Sự hiện diện của mối cánh bên ngoài là hiện tượng tự nhiên, nhưng cũng cảnh báo rằng mối ở gần đó và có khả năng tấn công các căn nhà xung quanh chúng. Đặc biệt sau những cơn mưa mùa hè mối cánh sẽ bay ra ngoài. Chúng báo hiệu nhà bạn đang có tổ mối hoặc nhà xung quanh đang có và sẽ lây lan sang nhà bạn.

CÁNH

Một dấu hiệu khác là sự xuất hiện của đống cánh nhỏ, bị mối cánh bỏ lại như một phần tập tính bình thường được tìm thấy gần cửa ra vào, trên ngưỡng cửa sổ hoặc trong mạng nhện. Sự phá hoại của chúng cũng có thể được phát hiện nhờ sự hiện diện của các ống trú ẩn chạy dọc theo cột, ở cửa ra vào hoặc móng nhà.

GỖ HƯ HẠI

Gỗ hỏng là dấu hiệu rõ ràng của mối phá hoại. Gỗ phát ra âm thanh rỗng khi gõ bằng báu hoặc tuốc nơ vít cần được kiểm tra.

TIẾNG ỒN

Tại vài thời điểm, đặc biệt khi mối bị quấy phá, tín hiệu báo động phát ra bởi mối thợ có thể nghe được. Mối thợ phát tín hiệu báo động đến mối lính bằng cách đập đầu của chúng vào gỗ.

3. Khi phát hiện ra mối trong nhà cần làm gì?

Phần lớn các gia đình khi phát hiện ra mối thì tự đi mua thuốc về phun. Tuy nhiên hầu hết các loại thuốc đang bán trên thị trường không hiệu quả hoặc diệt không triệt để. Để diệt sạch mối 100% và phòng tái nhiễm cần trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Do vậy các nhanh nhất và tố nhất là gọi đến các dịch vụ diện mối tận gốc. 

Công ty TNHH Diệt mối và khử trùng Nam Bắc là công ty uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát hiện và diệt mối tận gốc tại Hải Dương và các tỉnh lân cận. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và thiết bị hiện đại chúng tôi sẽ nhanh chóng xác định vị trí chính xác của ổ mối.

Với  các loại thuốc đặc chủng không có rộng rãi trên thị trường. Chúng tôi cam kết sẽ diệt sạch mối 100%. Không những thế còn bảo hành dài hạn.

Nếu nhà bạn đang có các dấu hiệu nhiễm mối ở trên, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

0913.06.79.89

 

CÔNG TY TNHH DIỆT MỐI VÀ KHỬ TRÙNG NAM BẮC
Nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả
Điện thoại hỗ trợ: 0913.067.989
Email: phongchongcontrunghd@gmail.com
Load More By Mạnh Tưởng
Load More In Phòng và diệt mối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Diệt mối tại phân khu Monaco – Vinhomes Imperia Hải Phòng

Monaco Vinhomes Imperia khẳng định đẳng cấp “đế vương” với các sản phẩm dinh thự siêu cao …