Home Phòng và diệt mối Giải pháp để phòng và diệt mối tại các công trình lịch sử tại Hải Phòng

Giải pháp để phòng và diệt mối tại các công trình lịch sử tại Hải Phòng

17 min read
0
0
108
diet-moi-cong-trinh-lich-su
5/5 - (1 vote)

Hải Phòng không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp, Hải Phòng còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch rất lớn. Hải Phòng hiện lưu giữ nhiều nét hấp dẫn về kiến trúc, bao gồm kiến trúc truyền thống với các chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Do vậy, việc bảo vệ hiện trạng các công trình lịch sử này  cần được hết sức quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công trình lịch sử đã bị xuống cấp mà nguyên nhân đôi khi là do sự bất cẩn để mối xâm nhập và phá hoại.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mối xâm nhập và phá hoại các công trình lịch sử ở Hải Phòng?

1. Lý do để các công trình lịch sử ở Hải Phòng dễ bị mối phá hoại:

Có 3 lý do chính để các công trình lịch sử bị mối  tấn công:

  • Rất nhiều các công trình lịch sử được tạo từ vật liệu gỗ. Đây lại là món ăn ưa thích của mối.
  • Qua thời gian nhiều công trình lịch sử bị xuống cấp, các cấu trúc bằng gỗ bị ẩm, mục dần. Điều này tạo điều kiện cho mối càng có khả năng xâm nhập mạnh.
  • Các công trình lịch sử khi xây dựng không được xử lý thuốc phòng mối, mà có xử lý đi nữa thì qua thời gian dài các biện pháp cũng không còn hiệu quả.

2. Biểu hiện các công trình lịch sử bị mối xâm nhập.

Việc xác định đúng dấu hiệu các công trình lịch sử bị mối xâm nhập rất quan trọng. Phát hiện càng sớm càng tốt, để hạn chế tối đa tác hại của mối đến các công trình lịch sử. Nếu phát hiện muộn có thể mối đã tấn công và phá hủy các cấu trúc của các công trình lịch sử. Dưới đây là một số biểu hiện của các công trình lịch sử khi bị nhiễm mối:

moi-dinh-chua

  • Xung quanh chân tường của các công trình lịch sử xuất hiện các ổ đùn lên của tổ mối. Lúc đầu rất nhỏ sau lớn dần.
  • Có xuất hiện các đường đi của mối chạy xung quanh chân tường, trên tường, chân cột chống.
  • Có hiện tượng mục ruỗng các cột chống, các xà, hoành, rui…của công trình lịch sử.

3. Phương pháp diệt mối tận gốc cho các công trình lịch sử ở Hải Phòng.

Để diệt mối tận gốc cho các công trình lịch sử An toàn và Hiệu quả 100% cần  tuân thủ các bước sau:

quy trinh diet moi

  • Xác định tổ mối: Mục đích để xác định đúng giống mối đang phá hoại, đường đi và vị trí tổ mối.
  • Đặt mồi nhử: đặt mồi nhử để dẫn dụ mối tại vị trí thích hợp nhất. Mồi phải đặt trên đường đi của mối, loại mồi phải được mối ưa thích hơn loại gỗ, giấy trong các công trình lịch sử. Có như vậy mới thu hút mối vào ăn mồi.
  • Phun thuốc gây bệnh dịch cho mối: Sau thời gian dẫn dụ mối vào hộp mồi (12-15 ngày) sẽ tiến hành phun thuốc  gây bệnh dịch cho mối. Thuốc sẽ ngấm vào mối, không làm mối chết  ngay mà sẽ gây chết từ từ. Trong thời gian đó các con mối nhiễm thuốc sẽ mang thuốc truyền bệnh cho cả đàn. Cuối cùng cả đàn mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn kể cả mối chúa.
  • Phun thêm thuốc phòng mối để bảo vệ lâu dài: Đây là yêu cầu bắt buộc để tránh tái nhiễm mối sau này.

Để thực hiện đủ các bước như trên đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Do đó chúng tôi khuyên các nhà quản lý của các công trình lịch sử nên tìm đến các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp.

4. Phương pháp phòng mối tại các công trình lịch sử?

Để phòng chống mối  triệt để, an toàn và hiệu quả. Chúng tôi đưa ra giải pháp chi tiết để phòng chống mối cho các công trình lịch sử như sau:

Phương án 1 – Xử lý đất: Bơm hóa chất phòng chống mối xuống nền đất và chu vi xung quanh tòa nhà để tạo một barie hóa chất kín. Lớp barie liên kết này được thiết lập bên trong hoặc phía ngoài của nền móng.

Phương án 2 – Xử lý nền: Phun hóa chất phòng chống mối dạng bột xuống phần móng, tạo ra một lớp hóa chất ngăn chặn đối với Mối. Phun thuốc mối vào tất cả các khe, kẽ nứt của chân tường hay chân móng, vì những kẽ này có thể thông với nền đất bên ngoài.

Phương án 3 – Xử lý gỗ: Phun hóa chất phòng chống mối trực tiếp lên gỗ để diệt những con mối đang hoạt động và tạo ra một hàng rào ngăn cản sự tấn công của Mối mới.

Quý khách hàng có nhu cầu  phòng và diệt mối tận gốc cho các công trình lịch sử ở Hải Phòng tại các quận, huyện Dương Kinh, Lê Chân, Hải AnHồng BàngĐồ Sơn, An Dương, Ngô Quyền, Kiến An, Thủy Nguyên, An Lão, Vĩnh Bảo, Kiến Thuỵ, Tiên Lãng Vui lòng liên hệ:

Văn phòng Diệt mối tại Hải Phòng:

Xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP Hải Phòng (gần trường THPT Tân An)

Điện thoại: 0913.067.989 (Mr. Tưởng).

Chúng tôi sẽ có mặt sau 15 phút!

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Load More By Mạnh Tưởng
Load More In Phòng và diệt mối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Diệt mối tại phân khu Monaco – Vinhomes Imperia Hải Phòng

Monaco Vinhomes Imperia khẳng định đẳng cấp “đế vương” với các sản phẩm dinh thự siêu cao …