Home Tư vấn phòng chống côn trùng Tiêu chuẩn phân loại yêu cầu diệt và phòng chống mối cho công trình xây dựng đang sử dụng

Tiêu chuẩn phân loại yêu cầu diệt và phòng chống mối cho công trình xây dựng đang sử dụng

16 min read
0
0
128
tieu-chuan-phan-loai-cong-trinh-diet-moi
5/5 - (1 vote)

Hiện nay công tác phòng và diệt mối cho công trình xây dựng đang sử dụng còn bị xem nhẹ. Hầu hết mọi người chưa biết cách phân loại đặc điểm công trình để xử lý đúng cách. Để phân loại đúng cho từng công trình từ đó có biện pháp diệt và phòng mối phù hợp. Chúng tôi xin nêu ra phân loại yêu cầu diệt và phòng mối cho công trình theo tiêu chuẩn Quốc gia. Cụ thể như sau:

1. Tiêu chí phân loại yêu cầu diệt và phòng chống mối cho công trình

Yêu cầu diệt và phòng chống mối cho công trình xây dựng đang sử dụng được xác định bằng điểm dựa theo các tiêu chí được nêu trong bảng dưới đây:

Tiêu chí Số điểm
Nhóm mối gây hại Nhóm mối gỗ ẩm: 6 điểm Nhóm mối gỗ khô: 4 điểm Nhóm mối đất: 2 điểm
Kết cấu gỗ trong công trình Có kết cấu chịu lực bằng gỗ: 6 điểm Có kết cấu bằng gỗ nhưng không phải lả các kết cấu chịu lực: 4 điểm Không có kết cấu bằng gỗ: 2 điểm
Hiện vật, tài liệu lưu trữ trong công trình Hiện vật, tài liệu là di tích, tài liệu trong kho lưu trữ, thư viện hoặc các thành phẩm quý hiếm có chứa xen-Iu-lô cần được bảo quản lâu dài: 6 điểm Hiện vật, tài liệu được quy định cần được bảo quản lưu trữ có thời hạn (theo quy định của nhà nước): 4 điểm Hiện vật, tài liệu thông thường được bảo quàn lưu trữ không quy định thời hạn: 2 điểm
Hệ thống cáp điện, thông tin trong công trình Hệ thống cáp thông tin và điện ngầm với vỏ cáp băng chất dẻo tổng hợp: 3 điểm Hệ thống cáp thông tin và điện nổi với vỏ cáp bằng chất dẻo tổng hợp: 2 điểm Hệ thống cáp thông tin và điện với vỏ cáp kim loại:1 điểm
Đồ nội thất Đồ nội thất bằng loại gỗ cần được bảo quản (theo TCVN 7958-2017): 3 điểm Đồ nội thất bằng loại gỗ không cần bảo quản (theo TCVN 7958-2017): 2 điểm Đồ nội thất không phải bằng gỗ : 1 điểm

Lưu ý: Trường hợp một công trình bị nhiều nhóm mối gây hại đồng thời thì điểm của tiêu chí nhóm mối gây hại là điểm cao nhất trong các nhóm mối.

2. Phân loại công trình xây dựng theo yêu cầu diệt và phòng chống mối

Hiện nay công trình xây dựng được phân loại thành 4 nhóm là: Công trình loại A, B, C, D

2.1. Công trình xây dựng có yêu cầu diệt và phòng chống mối loại A

Công trình có yêu cầu diệt và phòng chống mối ở mức đặc biệt cao, gồm các công trình có tổng điểm từ 16 điểm trở lên, là loại công trình phải thực hiện các biện pháp diệt mối kết hợp với các biện pháp phòng chống mối trong quá trinh xử lý.

2.2. Công trình xây dựng có yêu cầu diệt và phòng chống mối loại B

Công trình có yêu cầu diệt và phòng chống mối ở mức cao, gồm các công trình có tổng điểm từ 11 đến 15 điểm, là loại công trình phải thực hiện các biện pháp diệt mối kết hợp với các biện pháp phòng chống mối trong quá trình xử lý.

2.3. Công trình xây dựng có yêu cầu diệt và phòng chống mối loại C

Công trình có yêu cầu diệt và phòng chống mối ở mức trung bình, gồm các công trình có tổng điểm từ 8 đến 10 điểm, là loại công trình phải áp dụng biện pháp diệt mối và xem xét cân nhắc áp dụng một phần các biện pháp phòng chống mối.

2.4. Công trình xây dựng có yêu cầu diệt và phòng chống mối loại D

Công trình có yêu cầu diệt và phòng chống mối ờ mức thấp, gồm các công trình có tổng điểm dưới 8 điểm, là loại công trình chỉ cần áp dụng biện pháp diệt mối mà không cần áp dụng các biện pháp phòng chống mối.

Trên đây là bảng tính điểm các tiêu chí và phân loại công trình về yêu cầu diệt và phòng mối theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 8268:2017. Các bạn có đang áp dụng các tiêu chí này vào công tác phòng và diệt mối không?

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực phòng và diệt mối. Công ty TNHH Diệt mối và Khử trùng Nam Bắc chúng tôi có những giải pháp để diệt mối và phòng mối cho từng công trình cụ thể theo các Tiêu chuẩn Quốc gia. Chúng tôi cung cấp dịch vụ phòng và diệt mối tại Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và các tỉnh lân cận.

Điện thoại: 0913.067.989 (Mr. Tưởng).

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

Load More By Mạnh Tưởng
Load More In Tư vấn phòng chống côn trùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Diệt mối tại phân khu Monaco – Vinhomes Imperia Hải Phòng

Monaco Vinhomes Imperia khẳng định đẳng cấp “đế vương” với các sản phẩm dinh thự siêu cao …