Home Tư vấn phòng chống côn trùng Cách diệt mối mà không cần hóa chất liệu có thực sự hiệu quả?

Cách diệt mối mà không cần hóa chất liệu có thực sự hiệu quả?

14 min read
0
0
537
5/5 - (1 vote)

Khi mối xuất hiện và phá hoại trong gia đình bạn thì quả là một điều tệ hại. Chúng ăn tất cả những gì trên đường đi của chúng. Đặc biệt là đồ dùng bằng gỗ và sản phẩm từ gỗ. Ngay khi phát hiện có sự xâm nhập của mối, phải nhanh chóng tìm cách tiêu diệt chúng. Có thể sử dụng hóa chất hoặc không dùng hóa chất để diệt chúng.

Đối với những người không muốn tiếp xúc với hóa chất xử lý mối vì lo sợ độc hại, có thể sử dụng một số biện pháp đơn giản sau đây:

1. Sử dụng đất tảo cát (bụi và bột) . 

Thuốc diệt mối tự nhiên này sẽ cắt vào lớp vỏ kín của mối và xuyên qua nó, khiến chúng chết. Bụi mối an toàn cho con người, miễn là bạn không hít phải nó. Cần sử dụng mặt nạ bảo hộ và kính bảo hộ khi sử dụng chất xử lý mối mọt này. Nhược điểm chính của đất tảo cát là nó chỉ hoạt động trong gỗ khô. Nó sẽ ngừng phát huy tác dụng nếu còn hơi ẩm dù nhỏ nhất.

2. Sử dụng bẫy bằng bìa cứng . 

Để làm thuốc diệt mối này hãy làm ướt hai tấm bìa carton cứng, hãy đặt chúng chồng lên nhau và đặt nó bên cạnh môi trường sống của mối trong nhà. Vì những con mối này ăn xenluloza, chúng sẽ bị thu hút vào bìa cứng và chúng sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các tấm bìa cứng. Miếng bìa carton này sau đó phải được lấy ra và đốt cháy. Hãy lặp lại thao tác này nhiều lần. Tuy nhiên, đây không phải là cách diệt mối hiệu quả vì mối nhà sinh sản rất nhanh và không phải con nào cũng rơi vào bẫy. Phải thực hiện các hành động phức tạp, sử dụng thêm các biện pháp khác để diệt mối.

3. Ánh nắng mặt trời  

Là một chất diệt mối tự nhiên. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nhiệt trong quá trình diệt mối. Nếu đồ nội thất bằng gỗ bị mối mọt, hãy để chúng dưới ánh nắng trực tiếp trong 2-3 ngày và mối  sẽ chết. Chúng cũng không thể sống sót trong nhiệt độ trên 50 ° C trong 30 phút hoặc 1-2 ngày đóng băng. Tuy nhiên, những điều kiện như vậy khó đạt được đối với tầng hầm hoặc các công trình kiến ​​trúc bằng gỗ lớn.

4. Hỗn hợp băng phiến , dầu  crê-ô-zốt , hắc ín, nhựa thông và dầu hỏa

Các hỗn hợp này có thể đảm bảo tiêu diệt mối trong một khu vực nhỏ. Nhưng những hỗn hợp thuốc diệt mối như vậy chỉ có thể được sử dụng trong các cơ sở và công trình không phải khu dân cư. Nếu không, mùi của thuốc diệt mối này sẽ làm hỏng mọi đồ đạc trong nhà của bạn.

Tuy nhiên,  thực tế cho thấy, chỉ có 4% cơ hội sử dụng các phương pháp diệt mối tự làm thành công. Điều này có nghĩa là thời gian dành để tìm kiếm một loại thuốc diệt mối hữu ích sẽ dẫn đến việc chúng sinh sôi nhiều hơn và thậm chí gây thiệt hại nhiều hơn về tài sản.

Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều trường hợp sử dụng các phương pháp không hóa chất này để diệt mối nhưng không đạt hiệu quả. Hoặc chỉ làm mối ẩn đi tạm thời hoặc chúng vẫn tiếp tục phá hoại. Thậm chí còn gây khó khăn cho quá trình diệt mối tận gốc.

Thấu hiểu những mong muốn của khách hàng cũng như khó khăn trong công tác diệt mối. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp diệt mối kết hợp giữa bẫy tự nhiên và hóa chất không độc hại với con người. Chúng tôi sử dụng các hộp bẫy bằng gỗ thông và thuốc lây bệnh. Gỗ thông sẽ thu hút mối tập chung lại, sau đó chúng tôi sẽ phun thuốc để lây lan dịch bệnh cho cả đàn mối. Các thuốc này chỉ tác dụng trên côn trùng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Load More By Mạnh Tưởng
Load More In Tư vấn phòng chống côn trùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Diệt mối tại phân khu Monaco – Vinhomes Imperia Hải Phòng

Monaco Vinhomes Imperia khẳng định đẳng cấp “đế vương” với các sản phẩm dinh thự siêu cao …