Home Tư vấn phòng chống côn trùng 6 cách diệt mối hoàn toàn tự nhiên bạn đã biết chưa?

6 cách diệt mối hoàn toàn tự nhiên bạn đã biết chưa?

18 min read
0
0
285
diet-moi-tu-nhien
5/5 - (1 vote)

Mối có thể tàn phá ngôi nhà của bạn nếu không được kiểm soát. Chúng không mất nhiều thời gian để xuyên qua các dầm cấu trúc và gây ra tổn hại trên diện rộng. Kiểm tra mối thường xuyên để phát hiện sớm các dấu hiệu xuất hiện mối là cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ giảm thiểu được rất nhiều thiệt hại cho ngôi nhà của mình và tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Ví dụ, nếu bạn theo dõi dấu hiệu bắt đầu xâm nhập của mối trong các đống gỗ cạnh nhà, bạn có thể sử dụng một số phương pháp diệt mối tự nhiên để loại bỏ chúng và ngăn chặn sự xâm nhập. Dưới đây là một số phương pháp diệt mối tự nhiên mà bạn có thể thử để kiểm soát mối:

1. Sử dụng “Tuyến trùng” (Nematodes)

Tuyến trùng là loài giun ký sinh thích ăn mối. Bạn có thể mua những con giun nhỏ này trên các trang mạng trực tuyến hoặc trong các cửa hàng. Sau đó, bạn có thể thả chúng vào khu vực mà bạn biết (hoặc nghi ngờ) có mối đã xâm nhập và chúng sẽ đi tìm mối để ăn. Tuyến trùng sẽ sinh sản và tiếp tục tìm kiếm tổ mối cho đến khi chúng biến mất. Chúng rất hiệu quả trong việc loại bỏ mối nếu bạn đưa đủ chúng vào đúng khu vực tổ mối.

tuyen-trung

2. Giấm

Giấm là nguyên liệu tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Bạn không chỉ có thể sử dụng nó để làm sạch mọi thứ từ quầy bếp đến vòi hoa sen mà còn có thể dùng nó để diệt mối. Chỉ cần trộn nửa cốc dấm với nước ép từ hai quả chanh là bạn đã có thuốc diệt mối. Cho vào bình xịt và xịt hỗn hợp xung quanh khu vực bạn nghi ngờ có mối. Chất này có tính axit sẽ giết chết mối khi tiếp xúc. Hãy đảm bảo bạn xịt thuốc thường xuyên để có thể diệt mối hiệu quả.

dam-gao

3. Borates (Hàn the)

Natri borat, thường được bán dưới dạng bột hàn the, có thể diệt mối mọt – cũng như giặt quần áo của bạn. Bạn có thể rắc bột xung quanh khu vực bị ảnh hưởng, hoặc bạn có thể trộn với nước và xịt vào khu vực mà bạn cho là bị nhiễm mối. Bạn cũng thường xuyên phải xịt lại dung dịch để diệt mối được hiệu quả.

borat

4. Dầu cam

Dầu cam có thành phần chủ yếu là d-limonene, chất có thể gây chết mối. Dầu có nguồn gốc từ vỏ cam và bạn có thể mua nó từ các cửa hàng trang mạng trực tuyến. Dầu cam làm cho lớp vỏ ngoài của mối bị phân hủy, khiến chúng mất đi độ ẩm và protein, sau đó chết. Xịt dầu trực tiếp lên tổ mối hoặc những khu vực bạn nghi ngờ có mối. Bạn cũng có thể xịt dầu để ngăn mối xâm nhập vào khu vực. Vì vậy, phun dầu cam thường xuyên là một cách tốt để giữ cho ngôi nhà của bạn không bị mối mọt.

dau-cam

5. Bìa cát tông ướt

Mối ưa nước và xenlulo. Xịt nước vào một miếng bìa cứng, và bạn sẽ tổ chức một bữa tiệc thỏa thích cho mối. Tại sao bạn muốn làm điều này? Chà, nếu bạn nghĩ rằng mối đã ở trong nhà mình, hãy đặt miếng mồi bằng bìa cứng này xuống sẽ dụ chúng ra ngoài và đến một điểm cụ thể. Khi bạn thấy mối đã xâm nhập để ăn, bạn có thể lấy mảnh bìa cứng ra và đốt để diệt hết mối. Lặp lại quy trình này thường xuyên để diệt mối được hiệu quả nhất.

bia-cat-tong

6. Ánh sáng mặt trời

Mối ghét ánh sáng mặt trời. Trên thực tế, chúng thực sự có thể chết nếu tiếp xúc với quá nhiều ánh nắng và nhiệt. Nếu có đồ đạc nghi ngờ bị mối mọt xâm nhập, bạn có thể lôi nó ra sân để phơi dưới nắng chói chang một chút. Trong những tháng mùa hè, việc này là hoàn toàn đơn giản để phơi các đồ đạc nghi ngờ nhiễm mối. Nếu mối nằm trong các cấu trúc rầm, xà (nhà gỗ) thì bạn không thể lấy ra phơi. Nhưng bạn có thể dùng đèn UV để chiếu vào khu vực đó và nhận được kết quả tương tự.

phoi-nang-do-go

Trên đây là 6 biện pháp diệt mối hoàn toàn tự nhiên từ với cách làm và nguyên liệu đơn giản. Tuy nhiên có 2 hạn chế lớn của các phương pháp này đó là:

1. Bạn phải thường xuyên quan sát để xác định sớm tình trạng mối xâm nhập. Các phương pháp này chỉ hiệu quả khi mối bắt đầu xâm nhập với số lượng ít. Khi mối đã xâm nhập lâu, số lượng đàn lớn thì các phương pháp này không còn hiệt quả.

2. Các phương pháp này không thể diệt mối triệt để  vì không tác động được tới mối chúa. Có chăng chỉ làm mối bỏ đi tạm thời và có thể quay lại bất kỳ lúc nào.

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực phòng và diệt mối. Công ty TNHH Diệt mối và Khử trùng Nam Bắc chúng tôi có những giải pháp để diệt mối triệt để hoàn toàn. Các phương pháp của chúng tôi không chỉ diệt mối thợ mà còn nhắm tới đích là mối chúa. Chúng tôi cung cấp dịch vụ phòng và diệt mối tại Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên và các tỉnh lân cận.

Load More By Mạnh Tưởng
Load More In Tư vấn phòng chống côn trùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Diệt mối tại phân khu Monaco – Vinhomes Imperia Hải Phòng

Monaco Vinhomes Imperia khẳng định đẳng cấp “đế vương” với các sản phẩm dinh thự siêu cao …