Home Phòng và diệt mối Phương pháp diệt mối cho các chùa ở Hải Phòng | Sạch mối 100%

Phương pháp diệt mối cho các chùa ở Hải Phòng | Sạch mối 100%

21 min read
0
0
178
diet-moi-cho-chua-o-hai-phong
5/5 - (2 votes)

Hải Phòng là mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây có hàng nghìn ngôi chùa lớn nhỏ. Trong đó đặc biệt có những ngôi chùa nổi tiếng như: Chùa tháp Tường Long, Chùa Dư Hàng, Chùa Đỏ,  Chùa Cao Linh, Chùa Mõ… Đây là những công trình hết sức có ý nghĩa với người dân đất Cảng. Do vậy, việc bảo vệ hiện trạng các ngôi chùa này  cần được hết sức quan tâm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều ngôi chùa đã bị xuống cấp mà nguyên nhân đôi khi là do sự bất cẩn để mối xâm nhập và phá hoại.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mối xâm nhập và phá hoại các ngôi chùa ở Hải Phòng?

1. Lý do để các ngôi chùa ở Hải Phòng dễ bị mối phá hoại:

Có 4 lý do chính để các ngôi chùa bị mối nơi tấn công:

  • Phần lớn cấu trúc các chùa được tạo từ vật liệu gỗ. Đây lại là món ăn ưa thích của mối.
  • Qua thời gian nhiều ngôi chùa bị xuống cấp, các cấu trúc bằng gỗ bị ẩm, mục dần. Điều này khiến cho mối càng có khả năng xâm nhập mạnh.
  • Các ngôi chùa cổ khi xây dựng không được xử lý thuốc phòng mối, mà có xử lý đi nữa thì qua thời gian dài các biện pháp cũng không còn hiệu quả. Các ngôi chùa mới đôi khi lại không được xử lý phòng mối hoặc xử lý không đúng cách. Do vậy, mối vẫn xâm nhập và phá hoại.
  • Trên lý thuyết các ngôi chùa khi xây dựng sử dụng các loại gỗ chống chịu mối mọt. Tuy nhiên, thực tế không phải 100% vật liệu gỗ này đều chống được mối mọt bởi có những đoạn gỗ có dác hoặc bị thay thế bằng loại gỗ không chống mối mọt. Đây là các vị trí mà mối sẽ bắt đầu tấn công.

2. Biểu hiện các ngôi chùa bị mối xâm nhập.

Việc xác định đúng dấu hiệu các ngôi chùa bị mối xâm nhập rất quan trọng. Phát hiện càng sớm càng tốt, để hạn chế tối đa tác hại của mối đến các ngôi chùa. Nếu phát hiện muộn có thể mối đã tấn công và phá hủy các cấu trúc của chùa. Dưới đây là một số biểu hiện của các ngôi chùa khi bị nhiễm mối:

moi-dinh-chua

  • Xung quanh chân tường của các ngôi chùa xuất hiện các ổ đùn lên của tổ mối. Lúc đầu rất nhỏ sau lớn dần.
  • Có xuất hiện các đường đi của mối chạy xung quanh chân tường, trên tường, chân cột chống.
  • Có hiện tượng mục ruỗng các cột chống, các xà, hoành, rui…của chùa.

3. Những lưu ý quan trọng khi diệt mối cho các ngôi chùa ở Hải Phòng.

Để tránh thiệt hại do mối gây ra thì việc diệt mối phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc xác định đúng loại mối để lựa chọn loại thuốc diệt an toàn, hiệu quả rất quan trọng. Nếu xác định sai loại mối sẽ không diệt mối được tận gốc. Việc chọn sai loại thuốc  sẽ không diệt được mối tận gốc. Đặc biệt, cần giữ lại được nguyên trạng của các cấu trúc.

4. Phương pháp diệt mối tận gốc cho các ngôi chùa ở Hải Phòng.

Để diệt mối tận gốc cho các ngôi chùa An toàn và Hiệu quả 100% cần  tuân thủ các bước sau:

quy trinh diet moi

Bước 1 – Khảo sát:  Chúng tôi sẽ khảo sát, đánh giá tình trạng các ổ mối tại các chùa. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và công cụ hiện đại của mình, chúng tôi sẽ tìm ra chính xác vị trí ổ mối. Khi thấy tổ mối sẽ quyết định lựa chọn phương thức diệt mối phù hợp nhất.

Bước 2 – Đặt mồi nhử: Chúng tôi sẽ nghiên cứu đường đi của mối để đặt mồi nhử tại vị trí thích hợp nhất. Sau đó sẽ đặt mồi để dẫn dụ mối.

Bước 3 – Phun thuốc gây bệnh dịch cho mối: Sau thời gian dẫn dụ mối vào hộp mồi sẽ tiến hành phun thuốc  gây bệnh dịch cho mối. Thuốc sẽ ngấm vào mối, không làm mối chết  ngay mà sẽ gây chết từ từ. Trong thời gian đó các con mối nhiễm thuốc sẽ mang thuốc truyền bệnh cho cả đàn. Cuối cùng cả đàn mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn kể cả mối chúa.

Bước 4 – Thu dọn vệ sinh: Sau khi kiểm tra, đánh giá mối đã chết hết, chúng tôi sẽ tiến hành thu dọn và tiêu hủy các hộp bẫy mối để tránh ảnh hưởng tới môi trường và người xung quanh.

Bước 5 – Phun thuốc phòng mối để bảo vệ lâu dài: Đây là điểm khác biệt giữa dịch vụ của chúng tôi so với các đơn vị khác. Sau khi đã diệt sạch mối, chúng tôi sẽ thực hiện phun thuốc để phòng mối tái nhiễm. Như vậy khách hàng không chỉ được diệt mối tận gốc mà còn được phòng mối lâu dài hơn. 

Để thực hiện đủ các bước như trên đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Do đó chúng tôi khuyên các nhà quản lý của các ngôi chùa nên tìm đến các dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Diệt mối và khử trùng Nam Bắc là công ty uy tín hàng đầu về cung cấp dịch vụ Phòng và Diệt mối tận gốc tại Hà Nội. Công ty chúng tôi với trên 15 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư hoạt động chuyên nghiệp. Chúng tôi diệt mối với phương châm 3 nhất:

Nhanh nhất – Hiệu quả nhất – An toàn nhất

5. Thông tin liên hệ diệt mối cho các chùa ở Hải Phòng

Văn phòng Diệt mối tại Hải Phòng:

Xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP Hải Phòng (gần trường THPT Tân An)

Điện thoại: 0913.067.989 (Mr. Tưởng).

Tại Hải Phòng, ngoài Dương Kinh, Lê Chân, Hải AnHồng BàngĐồ Sơn, An Dương, Ngô Quyền, Kiến An, Thủy Nguyên, An Lão, Vĩnh Bảo, Kiến Thuỵ, Tiên Lãng công ty chúng tôi còn mở rộng dịch vụ phòng và diệt mối tại các huyện Bạch Long Vĩ, huyện Cát Hải.

Ngoài Hải Phòng, Công ty TNHH Diệt mối và khử trùng Nam Bắc chúng tôi còn cung cấp dịch vụ phòng và diệt mối tại các tỉnh thành lân cận khác. Quý khách hàng có như cầu phòng và diệt mối tại Hải Dương;  phòng và diệt mối tại Hưng Yên; phòng và diệt mối tại Hải Phòng; Phòng và diệt mối tại Hà Nội; phòng và diệt mối tại Bắc Ninhphòng và diệt mối tại Thái Bình; phòng và diệt mối tại Nam Định; phòng và diệt mối tại Quảng Ninh.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Load More By Mạnh Tưởng
Load More In Phòng và diệt mối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Diệt mối tại phân khu Monaco – Vinhomes Imperia Hải Phòng

Monaco Vinhomes Imperia khẳng định đẳng cấp “đế vương” với các sản phẩm dinh thự siêu cao …